Bóng đá thanh niên theo cách Mike Leach của Texas Tech

Chắc hẳn nhiều người trong số các bạn đã xem trận đấu Texas Tech-Texas đáng kinh ngạc đó vào tối thứ Bảy như tôi. Chỉ riêng giá trị giải trí tuyệt đối của trò chơi đã đáng để đầu tư thời gian, với việc Michael Crabtree ghi bàn thắng quyết định chiến thắng trong một trò chơi gay cấn chỉ còn 1 giây trên đồng hồ. Mike Leach là một câu chuyện của chính nó, chắc chắn là một người đàn ông theo nhịp của một tay trống khác. Về phía Texas của bóng, các vận động viên rất nhiều và Mack Brown là một quý ông thực thụ, một chính khách hiện đại của trò chơi.

Bài học bóng đá thanh niên trong này

Là huấn luyện viên bóng đá trẻ, chúng ta có thể học được gì từ Huấn luyện viên Leach? Trước tiên, chúng ta hãy nhìn lại một chút về lý lịch của Huấn luyện viên Leach. Ngoại trừ một năm ngồi trên ghế dự bị của đội bóng đá trường Trung học khi còn là một Học sinh THCS, review lewandowski ec anh ấy chưa bao giờ chơi thứ bóng đá có tổ chức. Anh ấy lấy bằng Cử nhân tại BYU và sau đó là Bằng Luật của Pepperdine. Ở tuổi 25, kết hôn, với đứa con thứ hai, anh quyết định muốn trở thành huấn luyện viên bóng đá của trường đại học. Ừ đúng rồi, Sau khi dừng chân ở College of the Desert, Cal Poly, Iowa Wesleyan, Valdosta State, Phần Lan và Kentucky, anh ấy hiện là huấn luyện viên trưởng của Texas Tech, Không tệ cho một người tự cho mình là “Cơ đốc nhân với những vấn đề nghiêm trọng về sự vâng lời”. Anh ấy dường như nhìn mọi thứ từ một góc độ hơi khác, thậm chí có thể là một loại quan điểm của “người ngoài cuộc”.

Anh ấy đã lập được kỷ lục 74-37 tại một ngôi trường hiếm khi, không phải nói lại rằng, không bao giờ có được tài năng hàng đầu hoặc thậm chí hạng hai ở bang Texas. Những người chơi đó được dành riêng cho Texas, Oklahoma và Texas A&M. Những đứa trẻ đó đến sân vận động lớn, nhiều tiền, các trường học truyền thống lớn, không phải đến Texas Tech và đó là sân vận động 57.000 chỗ ngồi nhỏ với linh vật cướp biển Zorro đeo mặt nạ. Chỉ đến được Lubbock là một công việc lớn, giống như một thứ gì đó nằm ngoài một trong những quảng cáo “Vùng chết” đó, nơi mà không ai trong nhóm Big 12 Media thích đi.

Leach làm điều đó với tiền vệ không ai muốn, những đứa trẻ 6 chân với lời đề nghị đến chỉ Tech và có thể là một trường trung học lớn. Anh ấy đã bắt đầu một số tiền vệ chỉ trong một mùa giải, nhiều người là tiền bối năm thứ năm như BJ Symons, người đã vượt qua 52 lần chạm bóng trong năm duy nhất của anh ấy với tư cách là người bắt đầu. Mùa giải tiếp theo, Symons được thay thế bởi một học sinh năm thứ năm khác, Sonny Cumbie, người đã vượt qua 4,742 thước Anh, thành tích tốt thứ sáu trong lịch sử NCAA. Mùa giải này Cody Hodges, học sinh năm thứ 5 với 4 năm kinh nghiệm ngồi trên ghế dự bị đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm của Tech cho danh hiệu Big 12 đầu tiên và thậm chí là một cú sút tại Giải vô địch quốc gia.